Hệ thống bảo mật Chữ ký số FPT – CA

Tính bảo mật sinh khóa của Chữ ký số FPT

Để đảm bảo về bảo mật và lưu trữ hệ thồng FPT –CA được thực hiện qua các quy trình sau:

Đối với khóa của nhà cung cấp dịch vụ Chữ ký số FPT – CA, các cặp khóa sẽ được sinh trực tiếp bằng các thiết bị HSM chuyên dụng, việc này sẽ giúp giảm nguy cơ lộ bí mật hoặc bị tấn công bởi các thiết bị bẻ khóa trên hệ thống.

Đối với khóa của thuê bao, Chữ ký số FPT – CA có thể cung cấp phần mềm sinh khóa hoặc thuê bao có thể  cung cấp cặp khóa sinh ra từ trước. FPT-CA hoàn toàn đảm bảo yêu cầu độ bảo mật được đưa ra trong quyết định 59/2008/QĐ-BTTTT.

Hình thức chuyển giao khóa cho các doanh nghiệp sử dụng Chữ ký số FPT.

Các thuê bao có thể tự tạo khóa bảo mật cho mình. Trong trường hợp FPT –CA tạo khóa cho doanh nghiệp, khóa bí mật được lưu trữ định dạng PKCS # 12. hoặc chuyển giao trực tiếp để ngăn chặn sự mất mát, tiết lộ, sử đổi bất hợp pháp khóa bí mật. Chuyển giao Chứng thư  tới các cơ quan đăng ký cổng thông tin điện tử như Thuế, Hải quan, Bảo hiểm xã hội,… với phiên làm việc mã hóa đảm bảo bởi SSL.

Kích thước cặp khóa có chiều dài 1024bit điều này giúp ngăn việc lộ khóa bí mật trong toàn bộ thời gian sử dụng Chữ ký số FPT – CA.

Tin tưởng sử dụng Chữ ký số FPT – CA của các doanh nghiệp hiện nay.

Hiện nay các doanh nghiệp trên cả nước rất ưa truộng và sử dụng Chữ ký số FPT – CA vì tính bảo mật cao của Chữ ký số này, nó đảm bảo cho doanh nghiệp về mức độ bảo mật và tính năng ưu việt của nó. Chữ ký số FPT dùng tiện lợi và an toàn cho các chứng thư số với các cơ quan Thuế, Hải quan, Bảo hiểm xã hội,… và được các đơn vị này chấp nhận sử dụng để kê khai Thuế, nột Thuế điện tử, khai hải quan, kê khai bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra Chữ ký số FPT còn dùng để ký email, văn bản điện tử nó có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký trực tiếp được pháp luật công nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *