Khắc phục lỗi không tìm thấy chữ ký số fpt trên máy tính

Hướng dẫn khách hàng sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số fpt trên máy tính, đây là 1 trong những lỗi thường gặp khi sử dụng để nộp tờ khai thuế, kê khai bảo hiểm…để khắc phục lỗi này vui lòng làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra lại USB token đang sử dụng trên máy tính.

  • Kiểm tra xem bạn đã cắm đúng USB token để sử dụng chưa, Nếu nhầm thì cắm lại USB token mà bạn muốn sử dụng nộp tờ khai thuế, kê khai bảo hiểm…
  • Kiểm tra xem máy tính của bạn có cắm cùng lúc nhiều USB token không. Nếu có thì tháo USB ko sử dụng đến ra.

Bước 2: Kiểm tra xem máy tính đã nhận USB token FPT chưa?

Lỗi này có thể do máy tính của bạn bị hỏng cổng kết nối từ USB đến máy tính hoặc USB token chưa được bạn kết nối đến máy tính. Để khắc phục bạn thử tháo USB token ra cắm đến các cổng USB khác trên máy tính xem có nhận không. Nếu đã thử cả 2 bước trên mà vẫn không tìm thấy chữ ký số fpt vui lòng làm theo bước 4 dưới đây.

Bước 3: Cài đặt Driver đối với USB token của chữ ký số fpt

Trong trường hợp mà khách hàng đã kết nối USB đến máy tính thấy đèn trên USB token vẫn sáng nhưng trên máy tính lại ko thấy ứng dụng được chạy thì do USB token của bạn đã cũ hoặc máy tính của bạn chưa được cài Driver. Khi đó hãy làm theo các bước bên dưới để có thể khắc phục.

  • Nếu máy tính bạn đã từng sử dụng USB token cho chữ ký số fpt cung cấp thì vui lòng gỡ tất cả các Driver cũ liên quan tới chữ ký số fpt trong Control Panel như hình bên dưới:

khong tim thay chu ky so fpt

  • Tải về bản Driver mới đã được cập nhật của chữ ký số fpt ( Bạn có thể tải về tại đường dẫn này: http://chukysofpt-ca.com/tai-ve )

driver chu ky so fpt

  • Khi đã tải về Driver chữ ký số fpt – ca. Tiến hành cài đặt như sau:

khac phuc loi khong tim thay chu ky so fpt

  • Khi đã cài đặt thành công sẽ xuất hiện như hình bên dưới:

token manager chu ky so fpt

Nếu sau khi đã thực hiện 3 bước trên vẫn không khắc phục được lỗi không tìm thấy chữ ký số fpt trên máy tính. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết về cài đặt và sử dụng dịch vụ.

DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ FPT - CA
Hotline: 0868.246.333 - 0916.488.589 
 Email: dangky@chukysofpt-ca.com  | Website: chukysofpt-ca.com
Miền Bắc: Tầng 22, Tòa nhà Keangnam Landmark Tower, E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội '
Miền Nam: Lầu 6, Tòa nhà Sài Gòn Prime, 107-109-111 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, TPHCM

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.