Đăng ký Chữ ký số cho tài khoản hải quan điện tử khai Container

Tại sao phải đăng ký chữ ký số để khai Container?

Mỗi tài khoản đăng ký kê khai Hải quan điện tử đều có tính năng khai xuất khẩu, nhập khẩu, logictic. Các tài khoản đó được kết nối với chữ ký số của doanh nghiệp lấy các mã định danh gán lên phần mềm khai hải quan điện tử của doanh nghiệp với các thông số như ID User, password, máy trạm, thiết bị đầu cuối,…

Tuy nhiên để khai Container yêu cầu bắt buộc đó là đăng ký Chứng minh thư và Chữ ký số lên cổng thông tin điện tử Hải quan, điều này là điều kiện bắt buộc của Hải quan đối với các lô hàng lớn cả container.

Hướng dẫn đăng ký Chữ ký số với Hải quan.

Để đăng ký Chữ ký số khai Container lên Hải quan điện tử yêu cầu đầu tiên là đăng ký Chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu của chủ doanh nghiệp hoặc người phụ trách khai hải quan của doanh nghiệp được đăng ký với mã số thuế cập nhật lên hệ thống hải quan.

Bước 1: Kiểm tra xem số Chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu của chủ doanh nghiệp đã được đăng ký chưa.

Các bạn truy nhập trang http://customs.gov.vn làm theo hình hướng dẫn (yêu cầu dùng trình duyệt Interner Explorer)

kt dang ky chu ky so

click chọn Đăng ký doanh nghiệp sử dụng Chữ ký số.

Nhập thông tin theo hình hướng dẫn

kt dang ky chu ky so 1 1

Nhấn Xem thông tin.

Trường hợp 1 Chứng minh thư chưa đăng ký với cơ quan thuế bạn tham khảo để đăng ký chứng minh thư với hải quan theo liên kết.

Trường hợp 2 Chứng minh thư đã đăng ký với Hải quan

Nhập theo hướng dẫn hình ảnh

dang ky chu ky so

Lưu ý: đối với chữ ký số mới gia hạn cập nhật Chữ ký số tương tự như hướng dẫn.

sau khi nhập đầy đủ các thông tin click Đăng ký thông tin, Hoàn tất phía dưới xuất hiện dòng hiệu lực khai công của doanh nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Khi cần hỗ trợ, đăng ký chữ ký số, gia hạn chữ ký số hoặc cập nhật hải quan Liên hệ với chúng tôi tại website: http://chukysofpt-ca.com hoặc gọi điện tới 0868. 246 333

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.